SharePoint là gì? Các tính năng vượt trội của SharePoint

23-09-2021

I. SharePoint là gì?

SharePoint là nền tảng quản lý tài liệu và cộng tác dựa trên web. Mặc dù rất linh hoạt, SharePoint chủ yếu được sử dụng để lưu trữ tài liệu và giao tiếp thông tin giữa các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp sử dụng SharePoint để tạo trang web. Bạn có thể sử dụng SharePoint như một nơi an toàn để lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ và truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào. Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web, chẳng hạn như Microsoft Edge, Internet Explorer, Chrome hoặc Firefox.

Sharepoint là gì? Học SharePoint và cơ hội việc làm IT tốt hơn | TopDev

IISharePoint dùng để làm gì ?

Với SharePoint, người dùng có thể tạo mạng nội bộ hoạt động giống như bất kỳ trang web nào khác. Các trang con có thể được tạo cho các phòng ban hoặc nhóm cụ thể. Thông qua không gian tập trung, bảo mật này, người dùng có thể truy cập, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu.

SharePoint cho phép người sử dụng xây dựng và phát triển ứng dụng trong các lĩnh vực như Collaboration – Cộng tác, Portal – Công thông tin, Search – Tìm kiếm, Business intelligence – Kinh doanh thông minh, Enterprise Content Management – Quản lý nội dung doanh nghiệp, Business process management – Quản lý quy trình nghiệp vụ.

Graphical user interface, diagram Description automatically generated

SharePoint được tích hợp chặt chẽ với Microsoft Office và Microsoft OneDrive for Business, như một phần của nền tảng năng suất Office 365 (nay là Microsoft 365). Tích hợp liền mạch với các ứng dụng Microsoft dựa trên đám mây mới như Teams, Power Automate và Microsoft Graph, điều này có nghĩa là các trường hợp sử dụng năng suất nội dung với SharePoint trở nên đa dạng và chuyên sâu hơn.

III. Đăng nhập và sử dụng SharePoint

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft Team tại office.com chọn app SharePoint

Giao diện SharePoint sau khi đăng nhập. Ngăn dẫn hướng bên trái hiển thị các trang SharePoint bạn theo dõi, những trang bạn đã truy cập gần đây và các trang mà công ty bạn muốn làm nổi bật.

IV. Một số tính năng mà SharePoint cung cấp cho người dùng

  • Chia sẻ bên ngoài doanh nghiệp: Chia sẻ tệp và nội dung với mọi người cả bên trong nội bộ và bên ngoài doanh nghiệp.

Graphical user interface, application Description automatically generated

  • Tạo trang web nhóm/Team Site: cung cấp một nơi cho các nhóm người dùng được xác định trước để xem và cộng tác về nội dung, dữ liệu, tin tức và thông tin.

  • Tạo các trang web giao tiếp/Communication Site: dùng để chia sẻ và truyền đạt thông điệp giữa các doanh nghiệp với các dynamic sub-sites có thể tuỳ chỉnh.Hoặc có thể sử dụng làm cổng thông tin cho doanh nghiệp hoặc phòng ban.

  • Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng truy cập mạng nội bộ, trang nhóm/team sites và nội dung trên thiết bị Android, iOS và Windows. Nhận tin tức và nội dung của bạn từ bất cứ đâu tại nơi làm việc, ở nhà hoặc khi đang di chuyển.

  • Tự động hóa quy trình kinh doanh bằng cách tạo cảnh báo và quy trình làm việc trên power automate.

  • Chức năng tìm kiếm giúp hiển thị những người có liên quan và nội dung quan trọng trong bài viết. Nhập vào hộp tìm kiếm nằm ở giữa thanh tiêu đề ở đầu trang nội dung trong file, site, news, …

V. Lợi ích mà SharePoint mang lại

Ứng dụng phát triển trên nền tảng SharePoint sẽ nhận về những lợi ích sau:

  • Chỉ một nền tảng nhưng lại trở thành giải pháp hiệu quả cho nhiều ứng dụng khác nhau

Microsoft Sharepoint Online - ECR365 CLOUD

  • Công nghệ có sự thống nhất nên giúp giảm thiểu những khoản chi phí không cần thiết. Chi phí hạ tầng, chi phí vận hành, chi phí đào tạo… đều được giảm bớt nhờ khả năng hợp nhất nhiều ứng dụng trên 1 hệ thống của SharePoint.

Transparent Sharepoint Icon Png - Sharepoint Logo, Png Download , Transparent Png Image - PNGitem

  • Với các khả năng của Internet mạnh mẽ, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ lỡ SharePoint và không chỉ như một trang web, SharePoint còn như một cổng thông tin công ty thông minh và tương tác được đóng gói đầy đủ.

Graphical user interface, website Description automatically generated

Nguồn: tham khảo trên internet