NGHỈ LỄ DÀI QUÁ .. PHẢI LÀM SAO ĐÂY ?

01-09-2021

Thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 02/09 năm nay tận 4 ngày mọi người ơi, như mọi năm thì giờ này mọi người chắc đã book xong vé, khách sạn đi du lịch hay về thăm người thân rồi.

Trong giai đoạn giãn cách như năm nay, nên Anh Chị Em mình phải ở nhà, rồi lặp lại vòng xoay ăn – ngủ – lại ăn – lại ngủ.

Nhưng mà để bốn ngày trôi qua như thế thật lãng phí nhỉ, Anh Chị Em thử tham khảo một số điều chúng ta có thể làm trong những ngày nghỉ này nhé. Thậm chí, Anh Chị Em mình có thể áp dụng cho thời gian rảnh sau giờ làm việc trong tuần để phát triển và nâng cao năng lực bản thân hơn đó.

Cùng tìm hiểu thôi nào !!

1. Đọc sách

Trời ơi, thời nào rồi mà còn bắt cầm cuốn sách lật từng trang vậy, Anh Chị Em mình nghe hai từ “Đọc sách” chắc đến chán rồi.

Nhưng mà, sách là cả kho tàng vô tận đó Anh Chị Em ơi, chúng ta có thể đọc sách về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, sách chuyên ngành, sách phát triển bản thân ..

Sách bây giờ không chỉ là những trang giấy, mà còn có thể là ebook, PDF, .. phù hợp cho Anh Chị Em chúng ta đọc ở khắp nơi.

Đọc sách không chỉ có tri thức, mà còn nâng cao khả năng ghi nhớ và tư duy đó.

2. Tập thể dục

“Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao. Ai muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao”

Giãn cách xã hội bắt tay kết hợp làm việc online làm ước mơ sáu múi của các Anh và thân hình chữ S của các Chị trở nên xa vời. Nhưng thật ra điều này chẳng khó Anh Chị Em ơi, mỗi ngày chúng ta cùng dành vài phút buổi sáng hoặc sau giờ làm để vận động các bài tập thể dục nhẹ là đã rất tốt rồi đó.

Set of men and women exercise at home. Using the house as a gym. Vector illustration in flat cartoon style.

Nếu có thời gian nhiều hơn, Anh Chị Em có thể thử nhiều kiểu vận động khó hơn như: Thiền, yoga, …

Rèn luyện thể thao mang lại sức khỏe và năng lượng để Anh Chị Em chúng ta làm việc tốt hơn đó.

3. Học ngoại ngữ

Thời đại 4.0 sắp qua 5.0 rồi Anh Chị Em ơi, nâng cao ngoại ngữ là điều bắt buộc chứ không chỉ là “nên” nữa rồi.

Học ngoại ngữ hiện tại có vô số cách thức và hình thức. Anh Chị Em có thể học qua các khóa học Online, có thể học qua phần mềm hoặc cũng có thể tự học dưới sự giúp đỡ của chị “Gu-gồ”

Biết đâu trong thời gian tới, Công ty chúng ta sẽ mở rộng nhân sự hơn ở Nhật Bản, Anh Chị Em mình có ngoại ngữ tốt sẽ được tuyển thẳng làm việc tại trụ sở Nhật Bản đó.

4. Viết nhật ký

Có những lúc, trong đầu nảy ra ý tưởng, làm sao bây giờ, nếu không ghi lại thì sẽ quên mất. Lúc này, viết nhật ký sẽ giúp Anh Chị Em rất nhiều đó.

Mỗi ngày chúng ta dành khoảng 10 phút, viết về những điều đã làm được và chưa được trong ngày, những dự định cần làm hay những ý tưởng mới cho công việc bất chợt hiện lên. Và biết đâu, những ý tưởng này sẽ được phát triển thành một dự án tuyệt vời.

Viết càng nhiều, tư duy của chúng ta sẽ càng phát triển, Anh Chị Em cũng sẽ biết mình cần cải thiện những điều gì để nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Một vài tip hoạt động để ngày lễ không còn chỉ là những chuỗi ngày ăn và ngủ. Anh Chị Em hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé.